Kumho Tire Việt Nam | Tin tức Và Khuyến Mãi | Tư vấn chọn lốp xe ô tô - 10 lưu ý khi mua lốp xe hơi SUV xe du lịch
TIN TỨC & KHUYẾN MÃI
Tư vấn chọn lốp xe ô tô - 10 lưu ý khi mua lốp xe hơi SUV xe du lịch
Ngày: 05/06/2017

Tư vấn chọn lốp xe ô tô - 10 lưu ý khi mua lốp xe hơi SUV xe du lịch phải tham khảo đăc tính của từng loại lốp cũng như khả năng bám đường, chống mòn, an toàn khi di chuyển và nhu cầu sử dụng của chủ xe như: chạy đường trường, chạy đường lầy lội hay sử dụng để đi phượt và chở nặng...

Lốp xe là bộ phận quan trọng của xe, chính vì vậy để một chiếc xe có thể vận hành tốt thì chiếc xe đó cần phải được trang bị những chiếc lốp sao cho phù hợp. Và thực tế thì đa phần người dùng của chúng ta đều không nắm được điều này, do vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các dòng lốp xe hơi hiện nay để từ đó biết cách chọn lốp xe ô tô sao cho phù hợp, đảm bảo bền và an toàn cho người dùng nhé.

Trước tiên để phân loại lốp xe thì có nhiều tiêu chí để phân loại. Và dựa trên mỗi tiêu chí đó lốp xe ô tô sẽ được chia thành nhiều dòng khác nhau. Cụ thể:

Phân loại theo thời tiếtthì có 3 dòng: Lốp xe mùa đông, lốp ô tô mùa hè và lốp xe 4 mùa. Dựa theo tiêu chuẩn này, bạn hãy căn cứ vào điều kiện thời tiết, khí hậu nơi mình sinh sống để có sự lựa chọn lốp ô tô sao cho phù hợp, tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ của lốp xe.

Chọn mua lốp xe hơi mùa hè

Đây là dòng lốp xe giúp xe chạy nhanh hơn, phù hợp với những người yêu tốc độ. Tuy nhiên nhược điểm của dòng lốp này lại nhanh mòn, tuổi thọ thấp. Lốp mùa hè được thiết kếtheo hướng chéo nhằm tăng khả năng bám đường và đẩy nước ra khi chạy trên đường ướt, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Mua lốp xe hơi mùa đông

Loại lốp xe này lại phù hợp với điều kiện đường có tuyết, bùn lầy. Lốp xe được thiết kế nhằm di chuyển dễ dàng trong những địa hình phức tạp, chống trơn trượt tốt. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của dòng xe này chính là tiếng ồn lớn và nhanh mòn nếu chạy trên địa hình khô ráo.

Mua lốp xe SUV 4 mùa

Đây là loại lốp tổng hợp, được kết hợp nhiều tính năng như giúp bám đường tốt, bền, chống mòn, an toàn khi di chuyển trên bề mặt đường ướt.
Phân loại theo điều kiện vận hànhlốp ô tô được chia thànhlốp chạy đường trường, đường lầy lội và lốp có áp suất cao.

Tư vấn chọn lốp xe ô tô chạy đường trường

Lốp chạy đường trường cần có độ bám đường tốt, do vậy loại lốp này thường được thiết kế với kích thước lớn, thành bên cứng và đặc biệt ta-lông của lốp xe lớn. Loại lốp này thường được sử dụng cho dòng xe SUV và dòng xe CUV, xe tải loại nhẹ.

Tư vấn chọn lốp xe ô tô chạy đường lầy lội

Nếu địa hình di chuyển nơi bạn ở là những quản đường lầy lội, thì bạn cần chọn những loại lốp có ta-lông lốp lớn và mập thấp trông giống như những chiếc mái chòe.

Tư vấn chọn lốp xe ô tô có áp suất cao

Với các loại xe ô tô du lịch thì lốp có áp suất cao là loại được ưa chuộng khi sử dụng. Lốp được thiết kế kết hợp đầy đủ các ưu điểm giữa tính năng, độ bền và hiệu suất tiêu hao nhiên liệu thấp.

Với những tư vấn chọn mua lốp xe ô tô, xe hơi ở trên, hi vọng rằng bạn đã hiểu ra phần nào và biết được cần lựa chọn loại lốp xe ô tô nào vừa tốt nhất lại vừa phù hợp với chiếc xe của mình.Khuyến mãi
Ngày: 04/11/2015
Ngày: 28/09/2013
Ngày: 28/09/2013